Tài liệu tham khảo
25/10/2014 | 16:13:20

Máy in chuyển nhiệt khổ lớn

Máy in chuyển nhiệt khổ lớn Epson kết hợp với máy ép nhiệt khổ lớn, tạo nên công nghệ in chuyển nhiệt trên vải, in chuyển nhiệt lên áo, và in chuyển khồ lớn trên nhiều chất liệu khác


Máy in chuyển nhiệt khổ lớn hiện nay có 3 dạng:

1 - Máy in chuyển nhiệt khổ lớn epson  A0 A1 A2 (thông dụng, đơn giản, dễ sử dụng, thường thấy nhất)
2 - Máy in ofset khổ lớn dùng mực in chuyển nhiệt dạng công nghiệp chỉ có trong các nhà in quy mô lớn
3 - Máy in lụa chuyển nhiệt khổ lớn - hoặc in bằng tay với các khổ lớn tùy chọn là công nghệ in truyền thống lâu đời nhất hiện nay.

Nói đến máy in chuyển nhiệt khồ lớn hay nhỏ và công nghệ in gì thì cốt lõi của nó là phải có loại mực in chuyển nhiệt, giấy chuyển nhiệt, và máy ép nhiệt khổ lớn
Mực in chuyển có tên khoa học là (ink sublimation) loại mực này có tác dụng khi qua nhiệt độ và có lực ép, nó sẻ bám dính vào vật liệu cần in, và yếu tố quan trọng nhất là không bị đổi màu khi qua nhiệt độ, cho ra màu sắc trung thực như in trên giấy thông thường, có độ bóng và độ bám dính cao tùy thuộc vào nhà sản xuất mực.

Tại sao máy in chuyển nhiệt khổ lớn là máy của hãng Epson mà không phải là hãng nào khác?
Với công nghệ sản xuất mực ink sublimation hiện nay chỉ đạt kết quả tốt nhất trên những máy sử dụng loại đầu in phun mực của hãng Epson và có các dòng máy in chuyển nhiệt khổ lớn epson 6 màu trở lên. Đầu in epson được chế tạo với công nghệ áp điện không qua nhiệt độ nên có thể tương thích với nhiều loại mực, trong đó có  mực ink sublimation mà chúng ta đang nói đến trong chủ đề này.Đa số các máy in khổ lớn khác như máy in khổ lớn canon, HP... họ dùng công nghệ đầu in áp nhiệt, khi khi mực bị đốt nóng và tạo áp xuất bắn ra khỏi đầu phun tạo nên các giọt mực, nên thường các loại đầu in này không cho kết quả tốt trên các loại mực đặt biệt dùng in trên nhiều chất liệu.
Tóm lại nói về máy in chuyển nhiệt khổ lớn Epson hiện nay là số một, chưa có đối thủ in phun nào vượt qua được epson. 
Công nghệ in chuyển nhiệt bằng máy in ofset  hay in lụa thì rất đơn giản chỉ có loaị mực và giấy chuyển nhiệt là đủ. các công đoạn thành phẩm sau in thi như in trên giấy thông thường.

Sơ lượt qua các vấn đề cơ bản trên về công nghệ in chuyển nhiệt bằng máy in chuyển nhiệt khổ lớn, hi vọng rằng sẻ giúp các bạn chuẩn bị vào nghề co thêm chút kiến thức bổ ích về công nghệ in ấn này.

http://invaikythuatso.com.vn

Hotline:0986.95.6168-04.393.397.08
CÔNG TY TNHH MAY AN THẮNG
Địa chỉ : Số 845 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, TP. Hà Nội
Xưởng in: Số 68B, ngõ 76, phố An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại : 0986.95.6168 - 04.393.397.08
Email : sales@anthang68.com.vn
Website: www.anthang68.com - www.inchuyennhietpro.com

CỬA HÀNG
Cửa hàng 53 Hàng Ngang- Hoàn Kiếm- Hà Nội
Cửa hàng 52 Hàng Đường- Hoàn Kiếm- Hà Nội
Đang thực hiện. Vui long đợi trong giây lát.